Điện Kremlin lên tiếng vụ an ninh Ukraine “bắt binh sĩ Nga” đưa khỏi Crimea

Thúy Hà

06:44 23/11/2016

BizLIVE - Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng các "nhân viên an ninh Ukraine đã bắt giữ trái phép và đưa hai binh sĩ Nga ra khỏi Crimea".

Điện Kremlin lên tiếng vụ an ninh Ukraine “bắt binh sĩ Nga” đưa khỏi Crimea

Ảnh: Sputnik.

Trả lời câu hỏi rằng phải chăng các quân nhân Nga bị phía Ukraine bắt cóc từng là cựu binh của Kiev, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất ở đây là họ là công dân của Liên bang Nga.
Trước đó, theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng các "nhân viên an ninh Ukraine đã bắt giữ trái phép và đưa hai binh sĩ Nga ra khỏi Crimea", dựng lên vụ án hình sự giả mạo chống lại hai quân nhân này.
"Họ là những công dân của Liên bang Nga. Trong trường hợp này, đó là điều quan trọng nhất", ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi về thái độ của Moscow với việc hai binh sĩ bị bắt cóc trước đây từng phục vụ trong quân đội Ukraine và có thể đã vi phạm lời tuyên thệ.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov gọi vụ việc là sự khiêu khích của an ninh Ukraine, và ông cho biết rằng "các cơ quan chuyên trách của chúng tôi đang lo giải quyết vụ này".

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

Emagazine