Điện Kremlin lên tiếng về “chiến dịch quân sự lớn” của Nga ở Syria

Thúy Hà

07:38 16/11/2016

BizLIVE - Trong báo cáo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trình lên Tổng thống Nga Vladimir Putin về khởi đầu "chiến dịch lớn" của lực lượng vũ trang Nga ở Syria.

Điện Kremlin lên tiếng về “chiến dịch quân sự lớn” của Nga ở Syria

Nguồn: Sputnik.

Trong báo cáo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trình lên Tổng thống Nga Vladimir Putin về khởi đầu "chiến dịch lớn" của lực lượng vũ trang Nga ở Syria, không nhắc tới Aleppo mà nói về các khu vực Homs và Idlib, Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Nga là ông Dmitry Peskov lưu ý các phóng viên hôm thứ Ba.
Trước đó, hôm thứ Ba, trong cuộc họp truyền thống với ban lãnh đạo cơ quan quân sự và các doanh nghiệp quốc phòng Nga, Bộ trưởng Shoigu báo cáo rằng chiến hạm "Đô đốc Grigorovich" đã phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu ở Syria trong khuôn khổ chiến dịch giáng đòn hỏa lực tiêu diệt các vị trí của "Nhà nước Hồi giáo" (IS) ở các tỉnh Idlib và Homs của Syria.
"Việc thảo luận về những nội dung khác và chủ đề này đang được tiếp nối cả hiện nay. Cuộc họp ở Sochi vẫn đang diễn ra. Như chính quý vị có thể nghe thấy, trong báo cáo của Bộ trưởng Quốc phòng đã không nhắc đến từ Aleppo nữa, mà nói về đòn tấn công cả bằng Kalibr và máy bay vào các khu vực khác. Đó là Homs và Idlib", ông Peskov nói để đáp lại câu hỏi của phóng viên, có thể rút ra kết luận gì từ việc nối lại hoạt động của đội quân Nga dành hỗ trợ cho lực lượng vũ trang Syria ở ngoại vi Aleppo.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Syria

Emagazine