Điện Kremlin lên tiếng sau khi ông Lukashenko nói không dự lễ duyệt binh ở Moscow

Thúy Hà

05:36 22/04/2015

BizLIVE - Điện Kremlin phản ứng thế nào trước lời từ chối đến Moscow của ông Lukashenko?

Điện Kremlin lên tiếng sau khi ông Lukashenko nói không dự lễ duyệt binh ở Moscow

Ảnh: AP.

Điện Kremlin có thái độ hiểu biết với mong muốn của Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko kỷ niệm Lễ Chiến thắng 9 tháng Năm ở Minsk chứ không phải ở Moscow, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

"Người đồng minh thân cận nhất của chúng tôi, tổng thống Belarus, sẽ hiện diện trong cuộc duyệt binh tương tự ở Minsk", hãng Interfax dẫn lời ông Peskov cho biết.

Ông Peskov lưu ý rằng Minsk sẽ kỷ niệm Ngày Chiến thắng vĩ đại với quy mô lớn. "Tất nhiên, Belarus hoàn toàn ở bên chúng ta và cùng chia sẻ với chúng ta những cảm xúc mà người dân Nga cảm nhận trong những ngày lễ này", thư ký báo chí của ông Putin nhấn mạnh.

Theo Sputnik, Tổng thống Lukashenko, trong một diễn biến trước đó hôm 18 tháng Tư đã công bố rằng ông sẽ tham dự các sự kiện nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Đại thắng ở Moscow vào hai ngày 7 và 8 tháng Năm. Nhưng ngày 9 tháng Năm ông sẽ dự cuộc duyệt binh ở Minsk.

"Ngày 9 tháng Năm tôi sẽ có mặt ở Minsk, chúng tôi cũng có cuộc duyệt binh Chiến thắng của mình như ở Moscow. Không thể chấp nhận việc thiếu Tổng Tư lệnh. Không có ai khác ngoài ông ta, theo hiến pháp, có thể chỉ huy cuộc duyệt binh", hãng thông tấn TASS dẫn lời tổng thống Belarus cho biết.

Ông Lukashenko cho biết ông không ủng hộ những chính khách vì động cơ chính trị đã từ chối đến Moscow tham dự Lễ kỷ niệm mặc dù từng hứa trước đó.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ