Điện Kremlin: Hoa Kỳ xin lỗi ông Putin về các xì-căng-đan “công ty bình phong”

Nguyễn Hoàng

23:38 08/04/2016

BizLIVE - Lời xin lỗi mà Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận được từ các quan chức cao cấp của Hoa Kỳ, không gắn với những công bố của “Hồ sơ Panama", theo Sputniknews.

Điện Kremlin: Hoa Kỳ xin lỗi ông Putin về các xì-căng-đan “công ty bình phong”

Tổng thống Nga Putin cho rằng mình là nạn nhân của một sự vu khống thông tin từ phía Phương Tây, trong vụ Hồ sơ Panama. Ảnh Sputnik/Michael Klimentyev

Ông Dmitry Peskov, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga tuyên bố như trên khi trả lời câu hỏi của đại diện báo điện tử Lenta.ru hôm thứ Sáu, 8 tháng Tư.
"Điều này xảy ra trước khi xuất hiện vụ "Hồ sơ Panama". Tổng thống không nêu tên những nhân vật đã gửi tới ông lời xin lỗi, do vậy tôi thấy mình không có quyền nói ra điều đó", ông Peskov cho biết.
Trước đó, khi phát biểu tại diễn đàn truyền thông ở Saint-Peterburg, Tổng thống Putin đã bình luận về vụ xì-căng-đan với các công ty bình phong và cho biết rằng ông đã nhận được lời xin lỗi từ phía Hoa Kỳ.
"Về chuyện các quan chức và tổ chức chính thức của Hoa Kỳ đứng đằng sau vụ này, thì bây giờ WikiLeaks đã chứng thực điều đó. Cònđối với việc họ tự cho phép mình hành xử thô lỗ, đôi khi trắng trợn, thì một số quan chức chính quyền cấp cao đã trực tiếp nói với chúng tôi lời xin lỗi", Tổng thống Putin nói.
Ông Putin không nêu tên cụ thể, nhưng rất có thể đó là các nhân vật của Nhà Trắng, vẫn theo ông Peskov.

NGUYỄN HOÀNG

BizLIVE - Gặp gỡ