Điện Kremlin hé lộ ông Putin “chơi thân” với nhiều nguyên thủ quốc gia

Kim Ngân

00:00 03/08/2016

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin duy trì quan hệ tốt đẹp và mang tính xây dựng với nhiều nhà lãnh đạo các nước trên thế giới, nhưng vai trò chính trong quan hệ quốc tế là ưu tiên lợi ích của Nga.

Điện Kremlin hé lộ ông Putin “chơi thân” với nhiều nguyên thủ quốc gia

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin duy trì quan hệ tốt đẹp và mang tính xây dựng với nhiều nhà lãnh đạo các nước trên thế giới, nhưng vai trò chính trong quan hệ quốc tế là ưu tiên lợi ích của Nga, thư ký báo chí của tổng thống, ông Dmitry Peskov cho biết.
"Các vị biết rằng tổng thống có mối quan hệ tốt và mang tính xây dựng với một số nhà lãnh đạo thế giới và duy trì các mối quan hệ đó. Nhưng tôi muốn nhắc lại lời tổng thống rằng, cho dù đó là quan hệ thế nào đi nữa, trong liên hệ của người đứng đầu nhà nước, quyền lợi của đất nước được đặt ở vị trí hàng đầu và được bảo vệ theo cách cần thiết", ông Peskov nói với các nhà báo khi trả lời câu hỏi, ông Putin kết bạn với những nhà lãnh đạo nào trên thế giới.
Thư ký báo chí Peskov nói thêm rằng mối quan hệ tốt đẹp với lãnh đạo các quốc gia khác hỗ trợ việc bảo vệ lợi ích quốc gia và ứng phó với các vấn đề phát sinh trong chương trình nghị sự.
Ông Peskov không đề cập họ tên cụ thể, nhưng nhấn mạnh rằng tổng thống Putin thường xuyên giao tiếp "với nhiều người đứng đầu (quốc gia), kể cả với các nhà lãnh đạo mới lên nắm quyền ở châu Âu tổng thống cũng thiết lập quan hệ thân thiện."

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Putin

BizLIVE - Gặp gỡ