Điện Kremlin “gợi ý” về cơ hội cuối để ông Obama gặp ông Putin

Thúy Hà

11:59 04/09/2016

BizLIVE - Điện Kremlin một lần nữa khẳng định lại rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama tại hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Trung Quốc, sẽ khai mạc vào ngày 4 tháng Chín.

Điện Kremlin “gợi ý” về cơ hội cuối để ông Obama gặp ông Putin

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ

Điện Kremlin một lần nữa khẳng định lại rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama tại hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Trung Quốc, sẽ khai mạc vào ngày 4 tháng Chín, Sputnik cho biết.
"Về mặt lý thuyết (cuộc tiếp xúc) có thể diễn ra trong hội nghị thượng đỉnh G-20. Nó (cuộc gặp) không được thông qua, nhưng cũng có thể xảy ra, nếu các nhà lãnh đạo thỏa thuận về điều này trong thời gian tới", phụ tá của tổng thống Nga, ông Yury Ushakov nói.
Trước đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết tại cuộc gặp ở Trung Quốc trong hội nghị thượng đỉnh G-20, lãnh đạo Nga và Mỹ Vladimir Putin và Barack Obama sẽ thảo luận thỏa thuận về Syria.
"Về hình thức thì một cuộc gặp riêng như vậy (giữa các tổng thống Putin và Obama) hiện chưa được lên kế hoạch, nhưng đồng thời, các ông Putin và Obama sẽ có cơ hội để nói chuyện với nhau bên lề hội nghị", quan chức điện Kremlin cho biết.
Theo ông, "tất nhiên, có thể giả định rằng, bằng cách này hay cách khác, sự trao đổi ngắn gọn hay chi tiết về các vấn đề Syria, tất nhiên, sẽ diễn ra."

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Syria, Nga

Emagazine