Điện Kremlin đáp trả tuyên bố cứng rắn của Tổng tư lệnh NATO

Phương Mai

05:30 06/05/2016

BizLIVE - Nga không là mối đe dọa cho bất cứ ai, mặc dù vậy Nga sẽ không bỏ qua những hành động tiềm ẩn mối nguy hiểm đe dọa các lợi ích của mình, thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Năm, Sputnik cho biết.

Điện Kremlin đáp trả tuyên bố cứng rắn của Tổng tư lệnh NATO

Điện Kremlin - Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng, trên thực tế, nước Nga hồi sinh không hề là mối đe dọa với bất cứ ai. Nga luôn ủng hộ sự hợp tác cùng có lợi và có cân nhắc đến lợi ích của tất cả các đối tác. Nga chủ trương giải quyết chung các tình huống xung đột. Nhưng đồng thời, Nga chắc chắn sẽ không thể bỏ qua bất kỳ hành động nào đe dọa trực tiếp hoặc tiềm ẩn khả năng gây mối nguy hiểm cho lợi ích quốc gia," ông Peskov trả lời câu hỏi về phản ứng của điện Kremlin trước tuyên bố của tân Tổng tư lệnh NATO tại châu Âu về mục tiêu kiềm chế nước Nga đang hồi sinh.
Ông nói thêm rằng phía Nga sẽ nhất quán trong việc bảo vệ các lợi ích của đất nước.
Trước đó, Tân Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang hợp nhất của NATO tại châu Âu, Tướng Mỹ Curtis Scaparotti lên tiếng kêu gọi các thành viên liên minh luôn sẵn sàng đối phó với mối đe dọa từ phía Nga và những kẻ khủng bố.
Phát biểu nhậm chức ở trụ sở NATO tại Brussels hôm thứ Tư, Tướng Scaparotti nói rằng, liên minh hiện đối mặt với một "nước Nga hồi sinh đang nỗ lực thể hiện là cường quốc thế giới". Ông Scaparotti cũng nêu tên các mối đe dọa khác như chủ nghĩa khủng bố và khủng hoảng người tị nạn, vấn đề đang góp phần gây bất ổn định tại Bắc Phi và Trung Đông.
Tướng Skaparotti thay thế Tướng Philip Breedlove — người cũng vốn có những phát biểu gay gắt chĩa vào Nga.

PHƯƠNG MAI

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ