Điện Kremlin bình luận việc Thượng nghị sĩ Nga nói về “đòn đáp trả” hạt nhân với NATO

Mạnh Cường

06:00 26/11/2016

BizLIVE - Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng, chính sách đối ngoại của đất nước không phải do các nhà lập pháp xác định mà do Tổng thống quyết định, khi ông bình luận việc Thượng nghị sĩ Nga nói về việc dùng vũ khí hạt nhân chống lại NATO.

Điện Kremlin bình luận việc Thượng nghị sĩ Nga nói về “đòn đáp trả” hạt nhân với NATO

Ảnh minh họa Sputnik/Natalia Seliverstova

Hôm thứ Năm, Thượng nghị sĩ Frants Klintsevich của Nga bày tỏ ý kiến rằng, Nga sẽ hướng các loại vũ khí hạt nhân của mình vào bất kỳ mục tiêu nào của NATO ở bất cứ nơi nào, để phản ứng lại trước các hành động hiếu chiến và mọi nỗ lực của NATO nhằm "lôi kéo nhiều quốc gia hơn nữa vào quỹ đạo của khối này", theo Sputnik.
"Những nhà lập pháp của chúng ta chắc chắn có quyền nêu quan điểm của họ, họ sẽ nhanh chóng phản ứng lại trước các sự kiện quốc tế, đáp trả mạnh mẽ với việc mở rộng NATO về phía biên giới Nga, và việc mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự của NATO", ông Dmitry Peskov nói.
Vì vậy phát biểu này là dễ hiểu, nhưng tôi muốn lưu ý rằng, theo Hiến pháp, các nhà lập pháp của chúng ta không quyết định chính sách đối ngoại của Nga, mà đó là quyết định của Tổng thống Nga", ông Peskov nói với các phóng viên và được Sputnik dẫn lại.

MẠNH CƯỜNG

BizLIVE Gặp gỡ