Điện Kremlin bác tin không quân Nga oanh kích căn cứ Mỹ ở Syria

Hoàng Nguyên

23:45 22/07/2016

BizLIVE - Điện Kremlin không có thông tin về sự cố không kích vào căn cứ Mỹ ở Syria, thư ký báo chí của tổng thống Nga, Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Điện Kremlin bác tin không quân Nga oanh kích căn cứ Mỹ ở Syria

Thư ký báo chí của tổng thống Nga, Dmitry Peskov

Trước đó, theo Sputnik, truyền thông có đưa tin lực lượng hàng không vũ trụ Nga dường như đánh bom trúng căn cứ bí mật của quân đội Mỹ đang sử dụng.
Khi được hỏi liệu điện Kremlin có biết về sự cố này hay không, ông Peskov cho biết: "Không, không biết. Và trong trường hợp này, tôi không có gì để bình luận về các dòng tin như thế này của báo chí".
Phát ngôn viên điện Kremlin nói thêm, hoạt động của lực lượng hàng không vũ trụ Nga trên lãnh thổ Syria do Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm và ông tư vấn nên hỏi ý kiến ở bộ quân sự.
Trước đó, tờ báo The Wall Street Journal, trích dẫn nguồn tin riêng của mình viết rằng vào tháng Sáu, máy bay Nga đánh bom một căn cứ bí mật ở phía đông nam Syria. Ấn bản khẳng định quân nhân Mỹ và binh sĩ Anh sử dụng căn cứ đó không thường xuyên, theo tin của các nhà báo, họ kịp rời căn cứ một ngày trước cuộc không kích.

HOÀNG NGUYÊN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE Gặp gỡ