Điện Kremlin bác cáo buộc liên quan tới cộng sự thân cận ông Putin

Thúy Hà

07:41 28/09/2016

BizLIVE -
Cáo buộc làm giàu bất hợp pháp và tham nhũng nhắm vào những cộng sự gần gũi của Tổng thống Vladimir Putin không kèm theo những căn cứ sự kiện thực tế nào, ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết.

Điện Kremlin bác cáo buộc liên quan tới cộng sự thân cận ông Putin

Ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga.

Cáo buộc làm giàu bất hợp pháp và tham nhũng nhắm vào những cộng sự gần gũi của Tổng thống Vladimir Putin không kèm theo những căn cứ sự kiện thực tế nào, Sputnik dẫn lời ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, cho biết.
"Nói thật là tôi thấy cáo buộc nào cả. Chỉ có những phán xét bàn luận rất gần với sự đầu cơ. Chưa bao giờ tôi thấy hoặc đọc được thông tin có kèm theo dữ liệu thực tế, ý tôi là những sự kiện bằng chứng chỉ ra sự liên quan nào đó với Tổng thống Nga hay những tiến trình kinh doanh", ông Peskov nói với các phóng viên để trả lời cho câu hỏi, dường như có những bạn bè của ông Putin làm giàu bất hợp pháp nhờ quan hệ thân cận với Tổng thống.
Trước đó, Phó thủ tướng Nga Dmitri Rogozin phụ trách tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga trong chính phủ tiếp tục bị cáo buộc tham nhũng.
Giám đốc Transparency International, ông Anton Pominov tuyên bố với RIA Novosti rằng, tổ chức này phát hiện một căn hộ diện tích 346 mét vuông ở Moskva thuộc sở hữu của gia đình Phó thủ tướng. Pominov cho biết, Transparency International đã soạn đơn khiếu nại yêu cầu Viện Tổng công tố kiểm tra việc mua bất động sản này có phù hợp với thu nhập và chi phí của quan chức cấp cao và viết thư thắc mắc gửi cơ quan Rosreestp.
"Không thể làm ngơ với sự bịa đặt này, vì uy tín đối với tôi rất quan trọng… Cái quan trọng nhất là tôi trung thực. Tôi không có những thu nhập nào khác, ngoài những gì được ghi trong tờ khai thuế. Tôi không sở hữu các tài khoản, bất động sản và động sản ở ngoài lãnh thổ Nga. Tôi yêu Tổ quốc và công việc mình đang làm, và sống bằng điều đó. Đối với tôi, những người dựng lên trò khiêu khích này không trong sạch. Những kẻ khốn nạn," Phó thủ tướng Nga viết trên trang Twitter của ông.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Putin