Điện đàm 40 phút, ông Putin và Erdogan thỏa thuận gặp mặt trực tiếp

Thúy Hà

18:31 29/06/2016

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong cuộc điện đàm hôm thứ Tư đã thỏa thuận về một cuộc gặp cá nhân.

Điện đàm 40 phút, ông Putin và Erdogan thỏa thuận gặp mặt trực tiếp

Hai nhà lãnh đạo Nga - Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong cuộc điện đàm hôm thứ Tư đã thỏa thuận về một cuộc gặp cá nhân, Sputnik dẫn thông cáo của cơ quan báo chí của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
Ông Putin đã ngỏ lời chia buồn với ông Erdogan trong tương quan sự kiện vụ khủng bố  xảy ra vừa qua ở sân bay Istanbul. Trong cuộc đối thoại cũng đề cập tới  việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước và nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác song phương, thông cáo cho biết.
Cuộc nói chuyện giữa hai vị Tổng thống kéo dài 40 phút. Đang chờ đợi sau đây sẽ có văn bản tuyên bố chính thức.
Lần gần đây nhất hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nói chuyện với nhau là vào cuối tháng 11 năm ngoái trong hội nghị thượng đỉnh của "G20" tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ. Chỉ vài ngày sau cuộc gặp này, máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã  bắn rơi chiếc phi cơ ném bom Su-24 của Nga trên bầu trời Syria.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov hôm thứ Hai thông báo với các phóng viên rằng, trong thông điệp gửi tới nguyên thủ Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã xin lỗi về chiếc máy bay Su-24 bị bắn rơi, thể hiện sự cảm thông và lời chia buồn của ông về cái chết của phi công và nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ không muốn làm hỏng quan hệ với Nga, Matxcơva là đối tác chiến lược của Thổ Nhĩ Kỳ.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ

BizLIVE - Gặp gỡ