Điểm mặt các tàu ngầm đáng gờm nhất của quân đội Nga

KIm Ngân

17:20 12/07/2015

BizLIVE - Thời Chiến tranh lạnh, tàu ngầm của Liên Xô đã là lực lượng đáng nể. Trong thập kỷ qua, các nhà chức trách Nga đã có những nỗ lực lớn để hiện đại hóa các lực lượng vũ trang Nga.

Điểm mặt các tàu ngầm đáng gờm nhất của quân đội Nga

Sputnik/ Vitaliy Ankov

Thời Chiến tranh lạnh, tàu ngầm của Liên Xô đã là lực lượng đáng nể. Trong thập kỷ qua, các nhà chức trách Nga đã có những nỗ lực lớn để hiện đại hóa các lực lượng vũ trang Nga, The National Interest viết.

Nâng cấp các mô hình tàu ngầm thời Chiến tranh Lạnh và thiết kế các tàu ngầm hoàn toàn mới, Nga rõ ràng có kế hoạch cải thiện vị thế và tiềm năng Hạm đội hải quân của mình, tạp chí viết.

Đứng đầu danh sách là tàu ngầm hạt nhân Project 971 Pike-B (NATO gọi là tàu Akula). Mặc dù không thể chạy êm như "đồng nghiệp phương Tây", tàu ngầm Akula vẫn là mối đe dọa thực sự, đặc biệt là sau một loạt cải tiến, The National Interest viết, đồng thời cũng nhắc đến các tàu đã nâng cấp và "kín tiếng” như "Vepr” K - 152 Nerpa, K-335 Ghepard.

Đứng ở vị trí thứ hai là tàu ngầm diesel-điện dự án 877 "Paltus” (NATO gọi là tàu Kilo). Tàu Project 877 vẫn đang phục vụ trong Hải quân Nga, cũng như ở Trung Quốc, Ấn Độ, Iran và các quốc gia khác.

Xếp vị trí thứ ba là tàu ngầm diesel đa mục đích Project 636 Warshavianka (NATO gọi là tàu Kilo nâng cấp). Tàu nâng cấp dự án 877 có tốc độ nhanh hơn nhiều tàu tiền nhiệm. "Sát thủ thầm lặng” được coi là một trong những tàu ngầm diesel-điện êm nhất.

National Interest dành vị trí thứ tư cho tàu ngầm hạt nhân Project 955 Borey. Tàu Yury Dolgoruky và các tàu ngầm khác loại này được trang bị 16 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava và 6 thiết bị phóng ngư lôi. Các tàu này đảm bảo trang bị kỹ thuật lâu dài cho Hải quân Nga trong nhiều năm tới, Sputnik thuật lại.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ