Điểm danh 7 loại pháo, tên lửa phòng không “khét tiếng” của quân đội Nga

Công Minh

13:18 24/04/2016

BizLIVE -
Ngày 9/5 tới, Nga sẽ tổ chức cuộc diễu hành quân sự trên Quảng trường Đỏ Moscow.

Điểm danh 7 loại pháo, tên lửa phòng không “khét tiếng” của quân đội Nga

Ảnh minh họa.

Ngày 9/5 tới, Nga sẽ tổ chức cuộc diễu hành quân sự trên Quảng trường Đỏ Moscow Trong những cuộc diễu hành tương tự, sự quan tâm lớn được dành cho các thiết bị quân sự của quân đội Nga.
Tờ Sputnik vừa công bố giới thiệu một số mẫu vũ khí của quân đội Nga sẽ tham gia diễu hành quân sự.
Pháo tự hành phòng không "Shilka" được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu trên không bay thấp ở khoảng cách 2,5 km trong và độ cao 1,5 km. Thiết bị cũng có thể bắn các mục tiêu mặt đất ở khoảng cách 2 km. Tốc độ di chuyển 50 km/h.
Pháo tự hành phòng không “Shilka”
Tổ hợp tên lửa phòng không Tunguska được thiết kế để yệm hộ lực lượng bộ binh trong chiến đấu. Khu vực hoạt động lên đến 8 km, độ cao lên đến 3,5 km. Tốc độ di chuyển là 65 km/h, trọng lượng - 34 tấn.
Tổ hợp tên lửa phòng không Tunguska 

 Hệ thống tên lửa Buk thuộc dòng tên lửa đất đối không tầm trung, tự hành. Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt các tên lửa hành trình, các loại bom chính xác, máy bay cánh quay và cánh cố định, cũng như máy bay không người lái. Tầm bắn của đạn tên lửa lên đến 50 km, độ cao lớn nhất khoảng 25 km. Tốc độ di chuyển 65 km/h, trọng lượng - 32,5 tấn.

Hệ thống tên lửa Buk 

 Hệ thống tên lửa phòng không Osa. Tầm hoạt động từ 25 mét lên đến 5km khoảng cách lên đến 10 km. Tốc độ lên đến 60 km/giờ, tốc độ lội nước 8 km/h. Trọng lượng - 18 tấn.

Hệ thống tên lửa phòng không “Osa” 
Hệ thống tên lửa phòng không "Tor" là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn, tiêu diệt các mục tiêu bay độ cao từ thấp đến trung bình, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Được thiết kế để bảo vệ các đơn vị quân đội và các cơ sở địa chiến lược quan trọng, bao gồm cả các nhà máy điện hạt nhân.
 Có khả năng tiêu diệt mục tiêu có người lái và không người lái, kể cả máy bay công nghệ "tàng hình", tên lửa hành trình và bom lượn. Tổ hợp hoàn toàn khép kín. Trên xe chiến đấu bố trí trạm ra đa, trạm dẫn hướng và 8 tên lửa. Phạm vi hoạt động  từ 1,5 km đến 12 km, độ cao - 10 mét đến 6 km. Để triển khai chiến đấu chỉ mất 3 phút. Tốc độ di chuyển - 65 km/h, trọng lượng - 32 tấn.
Hệ thống tên lửa phòng không “Tor”

 Hệ thống tên lửa S-300 đã được phát triển để tăng cường khả năng chống máy bay và tên lửa hành trình. Các biến thể sau đó được phát triển để đánh chặn cả tên lửa đạn đạo chiến thuật. Phạm vi hoạt động lên đến 40 km, độ cao - lên đến 30 km. Có thể đồng thời bắn 24 mục tiêu đang bay. Mang theo từ 96-192 tên lửa. Thời gian triển khai chiến đấu: 7,5 giây.

Hệ thống tên lửa S-300

Hệ thống tên lửa chiến lược liên lục địa Topol có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Tầm bắn tối đa - 10.000 km. Trọng lượng tên lửa - 45 tấn, chiều dài - 21,5 m.

Hệ thống tên lửa chiến lược liên lục địa Topol 

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga