Đáp trả Moscow, Ukraine mạnh tay trừng phạt thương mại chống Nga

Thúy Hà

01:52 03/01/2016

BizLIVE - Bộ Phát triển Kinh tế Ukraine công bố trước đó các hàng cấm vận gồm vodka, bánh kẹo, thịt, sôcôla, kẹo bánh từ sôcôla, thức ăn trẻ em, cá, pho mát chế biến, bia, thuốc lá đầu lọc, thức ăn cho chó và mèo và một số sản phẩm thực phẩm khác của Nga.

Đáp trả Moscow, Ukraine mạnh tay trừng phạt thương mại chống Nga

Ảnh minh họa.

Từ ngày 2 tháng 1, chính quyền Kiev áp đặt các biện pháp thương mại chống Nga. Theo giới chức Ukraine, điều đó nhằm đáp ứng quyết định của Nga về đình chỉ hiệu lực FTA với Ukraine trong khuôn khổ SNG và áp dụng cấm vận đối với hàng nông sản Ukraine.
Theo danh sách được Bộ Phát triển Kinh tế Ukraine công bố trước đó các hàng cấm vận gồm vodka, bánh kẹo, thịt, sôcôla, kẹo bánh từ sôcôla, thức ăn trẻ em, cá, pho mát chế biến, bia, thuốc lá đầu lọc, thức ăn cho chó và mèo và một số sản phẩm thực phẩm khác, RIA Novosti đưa tin.
Ukraine cũng cấm thiết bị dành cho đường sắt và đường xe điện, đầu máy diesel-điện.
Trước đó, từ 1/1/2016, để bảo vệ thị trường của mình, Nga áp thuế hải quan và áp lệnh cấm vận đối với Ukraine, tương tự như những gì mà các quốc gia phương Tây áp dụng các biện pháp trừng phạt chống Nga.
Ngoài ra, Duma Quốc gia Nga đã thông qua đạo luật đình chỉ hiệu lực của thỏa thuận được ký kết trong khuôn khổ SNG về  khu vực thương mại tự do (FTA) với Ukraine từ 1 tháng 1 năm 2016.

THÚY HÀ

Từ khóa: Ukraine, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ