Đáp trả, Moscow cấm máy bay Ukraine sử dụng không phận Nga

Kim Ngân

23:48 29/09/2015

BizLIVE - Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang (Rosaviatsia) thông báo cho các hãng hàng không của Ukraine về việc áp dụng lệnh cấm sử dụng không phận của Liên bang Nga từ ngày 25/10.

Đáp trả, Moscow cấm máy bay Ukraine sử dụng không phận Nga

Ảnh minh họa.

Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang (Rosaviatsia) thông báo cho các hãng hàng không của Ukraine về việc áp dụng lệnh cấm sử dụng không phận của Liên bang Nga từ ngày 25 tháng 10, Bộ Giao thông vận tải của Liên bang Nga cho biết.
"Biện pháp này là phản ứng đáp lại thông điệp của Bộ Giao thông vận tải Ukraine ngày 28 tháng 9, đơn phương vi phạm các quy tắc và quy định về giao thông hàng không, đã thông báo cấm các hãng hàng không của Nga kể từ đầu mùa vận chuyển mùa Đông, cụ thể là từ ngày 25 tháng 10, thực hiện các chuyến bay giữa Nga và Ukraine", các nhà chức trách Nga cho biết.
Như đã đưa tin, ngày 28 tháng 9, Cơ quan Hàng không Quốc gia Ukraine thông báo cho các hãng hàng không của Nga rằng họ bị cấm bay đến Ukraine từ đầu lịch trình mùa đông, cụ thể là từ ngày 25 tháng Mười. Các hãng hàng không Nga như Aeroflot, Transaero, Russia và Globus đã nhận được thông báo.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện