Đập tan IS, quân đội Syria giải phóng toàn bộ thành phố Palmyra

Thúy Hà

16:00 27/03/2016

BizLIVE - Quân đội Syria và các thành viên đơn vị dân quân “Chim ưng sa mạc” đã giành quyền kiểm soát toàn bộ thành phố Palmyra, tiêu diệt ổ đề kháng cuối cùng của IS.

Đập tan IS, quân đội Syria giải phóng toàn bộ thành phố Palmyra

Sputnik/ Mikhail Voskresenskiy

Quân đội Syria và các thành viên đơn vị dân quân “Chim ưng sa mạc” đã giành quyền kiểm soát toàn bộ thành phố Palmyra, tiêu diệt ổ đề kháng cuối cùng của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS), Sputnik dẫn thông báo từ nguồn tin trong Ban Tham mưu chỉ huy chiến dịch tấn công ở Palmyra cho biết,
"Những phần tử chiến binh còn lại trong thành phố đều là những tên khủng bố tự sát và đã ngoan cố chống cự cho đến khi bị tiêu diệt hết", nguồn tin cho biết.
Palmyra là một trong sáu chủ thể di sản toàn thế giới trong danh sách của UNESCO ở  Syria đã chuyển sang sự kiểm soát của chiến binh hồi trung tuần tháng Năm.
Trước khi rời thành phố này, quân đội Syria đã kịp sơ tán hầu hết cư dân sở tại và những hiện vật di tích lịch sử giá trị nhất trong Bảo tàng Trung ương Palmyra. Sau khi bị chiến binh chiếm, thành phố bị đe dọa hủy diệt tất cả di tích và đền đài cổ xưa.

THÚY HÀ

Từ khóa: Syria

BizLIVE - Gặp gỡ