Đại sứ Syria: Không quân Nga đã tiêu diệt 40% cơ sở hạ tầng của IS

Công Minh

00:00 08/10/2015

BizLIVE -

Kể từ khi lực lượng không quân Liên bang Nga bắt đầu hoạt động trên lãnh thổ Syria, đã phá hủy khoảng 40% cơ sở hạ tầng của IS, các chiến binh đang rút lui đến biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ Syria tại Moscow Riyad Haddad tuyên bố khi trả lời phỏng vấn RIA Novosti.

Đại sứ Syria: Không quân Nga đã tiêu diệt 40% cơ sở hạ tầng của IS

Đại sứ AP Syria tại Moscow cho biết nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng của IS đã bị Nga không kích. Ảnh AP Photo/ Homs Media Centre

"Theo dữ liệu của chúng tôi, khoảng 40% cơ sở hạ tầng của IS đã bị tiêu diệt sau các cuộc không kích của Nga. Ngoài ra, các cuộc không kích này cũng đã loại bỏ rất nhiều kẻ khủng bố. Bây giờ chúng đang rút lui về phía biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, vì nước này có truyền thống cung cấp cho chúng sự bảo vệ", đại sứ Haddad cho biết.
Trong khi đó, hãng tin Anh Reuters dẫn lời người đứng đầu Ủy ban quốc phòng Quốc hội Iraq vào hôm thứ Tư cho biết, trong vòng vài ngày hoặc một tuần, Baghdad có khả năng yêu cầu Liên bang Nga hỗ trợ không kích các vị trí của IS.
Vẫn theo Reuters, nghị sĩ Iraq nói rằng "Iraq muốn Nga đóng vai trò lớn trong cuộc chiến chống IS ở Iraq hơn là Hoa Kỳ."
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố hôm thứ Hai tuần này rằng, ông không biết gì về đề nghị từ phía Iraq.
Thủ tướng Iraq tuyên bố ông chấp nhận bất cứ sự giúp đỡ trong cuộc chiến chống IS. Ông Haider al-Abadi từng nói với kênh truyền hình France 24 rằng, ông hoan nghênh nếu có chiến dịch của không quân Nga tại Iraq.

CÔNG MINH

Từ khóa: nga, mỹ, khủng bố

BizLIVE - Gặp gỡ