Đại sứ quán Nga tại Syria bị nã súng cối

Thúy Hà

04:00 05/10/2016

BizLIVE - Đại sứ quán Nga tại Damascus đã bị bắn phá bằng súng cối, không ai trong số các nhân viên của sứ đoàn ngoại giao bị thương.

Đại sứ quán Nga tại Syria bị nã súng cối

Sputnik/ Mikhail Alaeddin.

Đại sứ quán Nga tại Damascus đã bị bắn phá bằng súng cối, không ai trong số các nhân viên của sứ đoàn ngoại giao bị thương, Sputnik dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
"Ngày 3 tháng Mười sứ đoàn ngoại giao Nga tại Damascus đã hứng chịu hoả lực súng cối. Một quả đạn đã nổ tung lrên lãnh thổ Đại sứ quán ở gần tổ hợp dân cư. May mắn là không ai trong số các nhân viên Đại sứ quán của chúng tôi bị thương. Phái đoàn đại diện ngoại giao đã tiến hành kiểm kê thiệt hại vật chất. Còn thêm hai quả mìn nữa phát nổ sát gần Sứ quán….", thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
"Đây là lần kế tiếp bọn khủng bố tạo ra mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với tính mạng và hoạt động của các nhà ngoại giao Nga tại Syria, vi phạm những chuẩn mực cơ bản của luật pháp quốc tế. Chúng tôi xem vụ pháo kích vào Đại sứ quán Nga tại Damascus như là hệ quả hành động của những người như Mỹ và một số đồng minh của họ, kích động tiếp diễn cuộc xung đột đẫm máu ở Syria mà các chiến binh và những phần tử cực đoan khác nhau gây ra", cơ quan đối ngoại của Nga nhận định.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Syria

BizLIVE - Gặp gỡ