Đại sứ Nga yêu cầu Liên hiệp quốc “không dùng thơ để mô tả tình hình ở Syria”

P.V

00:48 28/10/2016

BizLIVE - Đại diện thường trực của Nga tại Liên hiệp quốc Vitaly Churkin đề nghị ông Stephen O'Brien, Phó Tổng Thư ký Liên hiệp quốc về các vấn đề nhân đạo cung cấp các dữ kiện thực thế về tình hình tại Syria, chứ đừng có đọc thơ, Sputnik đưa tin.

Đại sứ Nga yêu cầu Liên hiệp quốc “không dùng thơ để mô tả tình hình ở Syria”

Đại diện thường trực của LB Nga tại LHQ Vitaly Churkin - AP

Ông Churkin gọi việc O'Brian thậm chí không đề cập đến việc tiếp tục tạm dừng các chuyến bay của không quân Nga và Syria tại Aleppo là khiêu khích và không được phép. 
Theo lời ông O'Brien, cư dân Aleppo "đang bị các lực lượng Syria và Nga ném bom, và nếu hôm nay họ còn tồn tại, thì họ sẽ chết đói vào ngày mai". Trong khi nói về tình hình trong nước, ông đã trích dẫn một trong các tác phẩm của nhà thơ Scotland Robert Burns.
Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại Liên hiệp quốc nói tại cuộc họp: "nếu chúng ta cần được giảng đạo, chúng ta sẽ đến nhà thờ, nếu chúng ta muốn nghe thơ, chúng ta sẽ đến nhà hát".
"Khi được mời đến các cuộc họp của Hội đồng Bảo an, người ta chờ đợi ở những người lãnh đạo Liên Hiệp Quốc một phân tích khách quan về những gì đang xảy ra. Ngài rõ ràng đã không làm được điều đó", đại diện Nga Churkin nói với Phó tổng Thư ký Liên hiệp quốc O'Brien. 
Ông Churkin lưu ý, vào tuần trước đã đưa ra quyết định không quân Nga và Syria ngừng hoàn toàn các chuyến bay trong khu vực Aleppo.

P.V

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Syria

Emagazine