Đại sứ Nga đáp trả chỉ trích chiến dịch của Nga ở Syria

Mạnh Cường

23:59 23/10/2015

BizLIVE -

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vitaly Churkin đã bình luận đáp trả nhận xét của đại sứ Hoa Kỳ Samantha Power, cho rằng chiến dịch mà Nga đang tiến hành tại Syria dường như tiếp tay cho Hồi giáo trong khu vực, hãng tin Nga TASS.

Đại sứ Nga đáp trả chỉ trích chiến dịch của Nga ở Syria

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vitaly Churkin (giơ tay). Ảnh © AFP 2015/ Kena Betancur

Ông Churkin cho biết ông "ngạc nhiên" vì khi tuyên bố về hoạt động của Nga ở Syria, bà Samantha Power đã viện dẫn lại các thông tin từ báo chí chứ không phải thông tin chính thống của chính phủ Mỹ.
"Vậy là Washington, CIA và tình báo quân sự Hoa Kỳ đã đọc tin tức trên các phương tiện truyền thông? Có lẽ, điều đó làm cho công việc của các nhà báo trở nên quan trọng hơn", ông Churkin mỉa mai nói.
Ông Churkin nhấn mạnh lại là: "Chúng tôi đã nêu với họ (Mỹ) đề nghị rất trung thực, mời họ tham gia vào Trung tâm mà chúng tôi cùng với Iraq, Iran và Syria lập ra tại Baghdad để trao đổi thông tin  khủng bố. Tuy nhiên, họ đã từ chối".
Vì thế, bây giờ thật kỳ quặc khi than vãn rằng chúng tôi làm điều sai trái, bằng việc trích dẫn những thông tin khác nhau của báo chí", ông Vitaly Churkin nói với các phóng viên.
Trước đó, trong phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đại diện của Hoa Kỳ - bà Samantha Power, đã trích dẫn thông tin từ hãng thông tấn Reuters và tuyên bố rằng hoạt động của Nga ở Syria là "có lợi" cho phái Hồi giáo, vì những cuộc không kích do máy bay Nga tiến hành đang phá hủy nhà cửa và cơ sở hạ tầng của "người dân Syria", theo Sputniknews.

MẠNH CƯỜNG

BizLIVE - Gặp gỡ