Đại diện ngoại giao Nga mỉa mai khi nghe tin Mỹ sẽ gửi lính đặc nhiệm tới Syria

Kim Ngân

05:28 01/11/2015

BizLIVE - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bày tỏ hy vọng rằng việc phái binh sĩ đặc nhiệm Mỹ đến Syria sẽ tạo điều kiện phối hợp hoạt động của lực lượng Hoa Kỳ với các quân nhân Nga và chấm dứt mọi tuyên truyền đả kích chống Moscow.

Đại diện ngoại giao Nga mỉa mai khi nghe tin Mỹ sẽ gửi lính đặc nhiệm tới Syria

Sputnik/ Viktor Tolochko.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bày tỏ hy vọng rằng việc phái binh sĩ đặc nhiệm Mỹ đến Syria sẽ tạo điều kiện phối hợp hoạt động của lực lượng Hoa Kỳ với các quân nhân Nga và chấm dứt mọi tuyên truyền đả kích chống Moscow, bà Zakharova viết trên trang cá nhân trong mạng xã hội Facebook.
"Ông Kerry đã khẳng định dự kiến của Washington về triển khai nhóm bộ binh Mỹ  ở Syria. Và đó là quyết định sau suốt cả tháng các đồng nghiệp Mỹ hù dọa thế giới và chúng tôi bằng "một Afghanistan thứ hai trong sự thực hiện của Nga", bà nhận xét.
Theo quan điểm của bà Zakharova, có thể lãng quên những lời lẽ đó. Bà bày tỏ hy vọng rằng giờ đây "các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi sẽ chấm dứt lối tuyên truyền sống sượng và sẽ thực sự phối hợp theo tuyến quân sự".
Trước đó, theo Sputnik, có thông báo Hoa Kỳ quyết định gửi các binh sĩ đặc nhiệm Mỹ tới Syria để chống chiến binh.

KIM NGÂN

Từ khóa: nga, mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ