Cựu Tư lệnh NATO coi Nga là mối đe dọa đối với toàn bộ trật tự thế giới

Kim Ngân

23:00 27/06/2016

BizLIVE - Cựu tổng tư lệnh các lực lượng liên quân ở châu Âu, tướng Mỹ Philip Breedlove coi Nga là "mối đe dọa hiện hữu" đối với Mỹ, các đồng minh của Mỹ và toàn bộ trật tự thế giới. Điều này được nêu trong bài viết của Philip Breedlove.

Cựu Tư lệnh NATO coi Nga là mối đe dọa đối với toàn bộ trật tự thế giới

Cựu tổng tư lệnh các lực lượng liên quân NATO ở châu Âu, tướng Mỹ Philip Breedlove

Cựu tổng tư lệnh các lực lượng liên quân ở châu Âu, tướng Mỹ Philip Breedlove coi Nga là "mối đe dọa hiện hữu" đối với Mỹ, các đồng minh của Mỹ và toàn bộ trật tự thế giới. Điều này được nêu trong bài viết của Philip Breedlove, vừa công bố trên tạp chí Foreign Affairs.
Theo tướng Breedlove, Nga sẽ một lần nữa trở thành cường quốc thế giới. Với tham vọng của mình, theo tướng Mỹ đã nghỉ hưu, Moscow cho thấy "các cuộc tấn công giả định bằng máy bay quân sự vào các tàu khu trục Mỹ ở Biển Baltic và nối lại các chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược dọc theo bờ biển Mỹ."
Breedlove gọi hoạt động của Nga ở Syria, được thực hiện theo yêu cầu của các cơ quan chức năng nước này, là một cuộc "can thiệp" và bày tỏ ý kiến rằng điều đó thể hiện mong muốn của Moscow về mở rộng ảnh hưởng của mình ra nước ngoài.
"Mặc dù tiềm năng quân sự của Nga ngày càng tăng, Mỹ cũng như đồng minh của Mỹ không được chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng một cách nhanh chóng đối với cuộc xâm lược quân sự công khai. Và họ chưa chuẩn bị đầy đủ để đối đầu với một cuộc chiến tranh lai mà Moscow đang tiến hành ở phía Đông Ukraine", ông Breedlove nhấn mạnh trong bài viết của mình.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, NaTO, Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ