Cựu Tổng thống Ukraine tố chính quyền lừa dối người dân

Thúy Hà

23:00 09/12/2015

BizLIVE -
Chính quyền Ukraine đã lừa dối người dân trên Maidan, không thực hiện bất kỳ lời hứa nào, cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych tuyên bố.

Cựu Tổng thống Ukraine tố chính quyền lừa dối người dân

Ông Yanukovych.

Chính quyền Ukraine đã lừa dối người dân trên Maidan, không thực hiện bất kỳ lời hứa nào, cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych tuyên bố.
"Đáng tiếc là sự mong đợi của mọi người trên Maidan chỉ đơn giản là đã bị dùng cho mục đích trục lợi cá nhân. Toàn bộ những kênh truyền hình đều nằm trong tay các tài phiệt và họ đã bóp méo những gì xảy ra trên Maidan. Người dân đã phải nhận thông tin xuyên tạc", ông Viktor Yanukovych nói trong cuộc phỏng vấn của RIA Novosti.
Theo lời ông Yanukovych, "bây giờ, những lời tố cáo lẫn nhau của các chiến hữu hôm qua trên Maidan cuối cùng đã cho mọi người có khả năng nghe được sự thật ngày càng thường xuyên hơn".  
"Thậm chí cả đại sứ Hoa Kỳ Payette cũng chẳng kịp dập tắt vô số mâu thuẫn trong chính quyền Ukraine. Liên minh công khai cáo buộc chính phủ của họ về tội thiếu năng lực và tham nhũng. Thủ tướng và Tổng thống thì lo vận động hành lang cho quyền lợi của các gia tộc tài phiệt thân cận, là thế lực đã đứng sau họ ngay từ thời  Maidan", cựu Tổng thống Ukraine nhận xét.
Ông Yakunovich chỉ ra rằng những người kéo ra quảng trường Maidan yêu cầu dân chủ và tự do ngôn luận đang phải đối đầu với bè đảng tài phiệt. Ở Ukraine hiện nay "các tài phiệt ngày càng nắm giữ nhiều quyền lực hơn. Họ có quyền sử dụng quân đội riêng và đảng phái tay trong tại Quốc hội".
"Tôi đã nói về tự do ngôn luận, nhưng muốn nói thêm một lần nữa rằng hôm nay các nhà báo phát biểu quan điểm đối lập đang bị đe dọa xử lý hình sự, bị đánh đập, bị giam cầm trong nhà ngục, và đơn giản là bị bắn chết", ông Yanukovych cho biết.
Theo lời ông, nhân dân đòi cải thiện điều kiện sống của họ nhưng "kết quả là người Ukraine trở nên nghèo đói gấp ba lần". "Mà giới nắm quyền đã làm điều đó bằng cách rất đơn giản là phá giá đồng grivna. Dân Ukraine nhanh chóng nghèo gấp ba. Còn các tài phiệt  giữ của cải bằng dollars gửi ở nước ngoài, thì tương ứng, đã giàu thêm gấp ba. Và bây giờ người ta đang sửa soạn mua cả toàn bộ Ukraine với cái giá rẻ mạt", ông Yanukovych khái quát.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Ukraine, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ