Cựu Thống đốc Saakashvili giải thích lý do “thất vọng” về Tổng thống Poroshenko

Minh Anh

23:35 18/11/2016

BizLIVE - Cựu Thống đốc vùng Odessa Mikhail Saakashvili giải thích, những gì đã khiến ông này thất vọng ở Tổng thống Poroshenko trên tờ The New York Times.

Cựu Thống đốc Saakashvili giải thích lý do “thất vọng” về Tổng thống Poroshenko

Cựu Thống đốc vùng Odessa Mikhail Saakashvili thời còn 'nồng thắm' với Tổng thống Ukraine Poroshenko. Ảnh Sputnik/Nikolai Lazarenko

Mikhail Saakashvili so sánh "kinh nghiệm" của bản thân tại Gruzia, nơi ông ta làm Tổng thống trong 9 năm và những điều xảy ra với ông ta ở Ukraine.
"Giống như trường hợp với ông Shevardnadze (Saakashvili giữ chức Bộ trưởng Tư pháp thời ông này làm Tổng thống và rời chức vụ năm 2001 khi cáo buộc Shevardnadze tham nhũng), tôi đã vô cùng thất vọng bởi sự thất bại rõ ràng của Poroshenko và hiểu rằng tình trạng hiện nay kém bền vững đến mức nào. Ukraine cần đến những thay đổi hiện thực chứ không phải chỉ mô phỏng sự thay đổi", ông Saakashvili nói.
Cựu Thống đốc Saakashvili lại một lần nữa ca thán rằng đã gắng sức chống tham nhũng, nhưng không có chuyển biến.
"Giọt nước tràn ly" đối với ông ta là công bố trên báo điện tử về mức thu nhập của giới quan chức Ukraine, qua đó Saakashvili thấy rằng những người mà chính trị gia này từng cùng làm việc đều giấu "dưới đệm giường" hàng triệu USD, ông viết.

MINH ANH

BizLIVE Gặp gỡ