Cuộc sống thường Nhật ở Syria trong ngày đầu ngừng bắn

Công Minh

23:00 28/02/2016

BizLIVE -
Đêm đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn bao lâu mong đợi đã diễn ra khá yên lặng, các bên xung đột thừa nhận rằng lệnh ngưng chiến đã được tuân thủ, Sputnik cho biết.

Cuộc sống thường Nhật ở Syria trong ngày đầu ngừng bắn

Hiện tại nỗ lực của các quân nhân Nga tập trung vào việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho dân chúng những khu vực bị thiệt hại cũng như các điểm dân cư mà chính quyền địa phương đã ký thỏa thuận về ngừng hoạt động chiến sự.

Thoả thuận ngừng chiến sự đã đạt được vào ngày 22 tháng Hai trong quá trình tham vấn của Nga và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thỏa thuận này không bao gồm các nhóm khủng bố như IS và Dzhebhat en-Nusra.
Đêm đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn bao lâu mong đợi đã diễn ra khá yên lặng, các bên xung đột thừa nhận rằng lệnh ngưng chiến đã được tuân thủ.
Tuy nhiên vẫn có những trường hợp đơn lẻ khi các đối thủ cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận. 
Lính Nga và Hoa Kỳ trao đổi bản đồ về bối cảnh ở Syria, cụ thể là những khu vực được đánh dấu cần loại trừ các đòn tấn công. 
Hiện tại nỗ lực của các bên tập trung vào việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho dân chúng những khu vực bị thiệt hại cũng như các điểm dân cư mà chính quyền địa phương đã ký thỏa thuận về ngừng hoạt động chiến sự. 
Tại Syria hy vọng rằng Nga và Hoa Kỳ sẽ có thể đạt kết quả trong khuôn khổ các thỏa thuận đã công bố về ngừng bắn ở Syria, và sẽ tác động với các nhóm chống đối, bà Buseyna Shaaban cố vấn của Tổng thống Syria tuyên bố. 

 

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Syria, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ