Công đoàn đòi giám đốc Malaysia Airlines từ chức

Lâm Nguyên

14:47 30/05/2014

Công đoàn hãng hàng không Malaysia Airlines kêu gọi giám đốc điều hành (CEO) của họ từ chức và nhường quyền lại cho một người khác. Họ cho biết việc này là rất cần thiết để vực dậy hãng hàng không quốc gia Malaysia đang gặp nhiều khó khăn.

Công đoàn đòi giám đốc Malaysia Airlines từ chức

Giám đốc điều hành Malaysia Airlines, ông Ahmad Jauhari Yahya trong một cuộc họp báo tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Thư ký công đoàn, ông Mohamad Abdul Kadir Jabbarullah cho biết hôm 29.5, rằng Malaysia Airlines đã thua lỗ liên tục trong suốt 4 năm qua. Dù đã làm hết sức mình khi xử lý thảm họa MH370 nhưng Giám đốc điều hành Ahmad Jauhari Yahya không thể điều hành tốt Malaysia Airlines trong tương lai.

Lời yêu cầu của công đoàn sẽ tạo thêm áp lực cho Malaysia Airlines, vốn đã vất vả khi giải quyết khủng hoảng vụ chuyến bay MH370 từ Lumpur đến Bắc Kinh đến nay vẫn mất tích.

Hiện tại, Malaysia Airlines có tổng cộng khoảng 19.500 nhân viên trên toàn thế giới. Trong 3 tháng đầu năm 2014, khoản lỗ của Malaysia Airlines đã tăng lên 59%, tương đượng 137,6 triệu USD. Con số lỗ của cả năm 2013 là 363 triệu USD và nằm 2012 là 135 triệu USD.

Khoảng 8.000 thành viên của công đoàn đang thúc giục Thủ tướng Najib Razak can thiệp để cứu Malaysia Airlines khỏi nguy cơ sụp đổ. Trong khi đó, chính phủ cho biết là sẽ không bảo lãnh cho hãng hàng không. Cổ phiếu Malaysia Airlines đã sụt giảm từ khi MH370 bị mất tích.

Theo Một thế giới

Theo Một thế giới

Emagazine