Công bố ảnh không quân Nga không kích trạm chỉ huy đầu sỏ IS

Minh Anh

23:23 16/06/2017

BizLIVE - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố hình ảnh cuộc không kích của Lực lượng Không quân vũ trụ Liên bang Nga (VKS) nhằm vào bộ chỉ huy của IS, với khả năng lớn đã tiêu diệt được al-Baghdadi, thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Công bố ảnh không quân Nga không kích trạm chỉ huy đầu sỏ IS

Công bố ảnh kết quả VKS Nga không kích trạm chỉ huy của đầu sỏ IS. ẢNH: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Các hình ảnh được công bố cho thấy dấu vết vụ đánh bom vào vị trí cuộc họp các thủ lĩnh phiến quân.
Ngày 16/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 28/5 các máy bay Su-34 và Su-35 của Lực lượng VKS đã tấn công bộ chỉ huy của phiến quân ở ngoại vi Raqqa, nơi những kẻ khủng bố tổ chức một cuộc họp để tìm lối thoát theo "hành lang phía Nam".
Hồi cuối tháng Năm, Bộ Quốc phòng Nga nhận được thông tin về cuộc họp của các thủ lĩnh IS ở ngoại ô phía nam Raqqa.
Đòn tấn công được thực hiện vào đêm 28 tháng Năm, từ 00.35 đến 00.45 theo giờ Moscow, sau khi mọi dữ liệu về vị trí và thời gian của cuộc họp được xác nhận thông qua ảnh chụp từ máy bay trinh sát không người lái.
Theo thông tin của Bộ Quốc phòng đang được xác minh, thủ lĩnh IS Ibrahim Abu-Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt cùng loạt chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố.
Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng, trong số những tên khủng bố bị tiêu diệt có "Tiểu vương" Raqqa Abu al-Hajji al-Misri, Ibrahim Al-Nayef al-Haj, kiểm soát khu vực từ Raqqa đến Essaouira Suhne, và "chủ soái an ninh" của IS là Sulaiman Al-Shauah.
Al-Baghdadi với tên thật là Ibrahim Awad Ibrahim al-Badri xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng vào tháng Năm 2014, khi từ nhà thờ Hồi giáo do bọn IS chiếm ở thành phố Mosul đối tượng này đứng ra tuyên bố sự hình thành của "Caliphate Hồi giáo" ở Trung Đông.
Kể từ đó, các phương tiện truyền thông nhiều lần loan tin thủ lĩnh IS bị diệt, nhưng không có xác nhận.

MINH ANH

BizLIVE - Gặp gỡ