Có phải Tổng thống Obama muốn cải thiện quan hệ với Nga?

Lê Hằng

17:21 07/05/2015

BizLIVE - Tổng thống Mỹ Barack Obama hy vọng cải thiện quan hệ với Nga. Đại sứ Mỹ tại Moscow, ông John Tefft đã tuyên bố điều này và được hãng tin Nga Sputnik News dẫn lại.

Có phải Tổng thống Obama muốn cải thiện quan hệ với Nga?

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh AP Photo/ Manuel Balce Ceneta

Đồng thời, Đại sứ Mỹ John Tefft cũng thông báo là Tổng thống Barack Obama sẽ không đến Moscow dự lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của người Nga.
"Khi quyết định ai sẽ đại diện cho Hoa Kỳ trong dịp kỷ niệm này, chúng tôi, cũng như một số đồng minh châu Âu của chúng tôi, đã tính đến việc Nga tiếp tục vi phạm chủ quyền Ukraine, đại sứ Mỹ cho biết. Mặc dù Tổng thống Obama sẽ không có mặt tại lễ kỷ niệm năm nay, tôi biết rằng ông hy vọng cải thiện quan hệ giữa hai quốc gia chúng ta, sau khi chúng ta loại bỏ nguyên nhân gây ra sự căng thẳng bên ngoài."
Ngày 6 tháng 5 Đại sứ Hoa Kỳ đã thảo luận về giải quyết xung đột ở Ukraine và thực hiện thỏa thuận Minsk với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin, hãng tin Nga Interfax cho biết.
Đại sứ John Tefft cũng cho biết ông rất tự hào sẽ đại diện cho Hoa Kỳ tại lễ chính thức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng ở Moscow.

LÊ HẰNG

Emagazine