Chuyển sang gọi là “bạn”, Thủ tướng Nhật hứa đón chào ông Putin nồng nhiệt

Thúy Hà

14:06 20/11/2016

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC tại Peru.

Chuyển sang gọi là “bạn”, Thủ tướng Nhật hứa đón chào ông Putin nồng nhiệt

Hai nhà lãnh đạo Nhật - Nga (ảnh: Sputnik)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC tại Peru. Trong cuộc họp, nhà lãnh đạo Nga nói rằng, quan hệ giữa Moscow và Tokyo đang tiến triển về phía trước nhờ có một số phương thức hợp tác được đưa ra kịp thời, Sputnik đưa tin.
Ông Putin lưu ý rằng, công việc thực hiện những sáng kiến do Nhật Bản đề xuất để tăng cường hợp tác thương mại và kinh tế đang tiếp tục.
Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng, hiện nay hai nước "có cơ hội tốt để để kiểm tra độ chính xác về tất cả những vấn đề này".
Về phía mình, Thủ tướng Nhật Bản nói rằng, đối thoại chính trị giữa hai nước thời gian gần đây đã được đẩy mạnh.
"Tôi hoan nghênh thực tế rằng: trước thềm chuyến thăm của bạn đến Nhật Bản, chúng tôi đang tiến hành trao đổi liên lạc tích cực về một loạt các lĩnh vực sâu rộng, công tác chuẩn bị được thực hiện đúng cách", ông Abe nói với Tổng thống Nga, gọi nhà lãnh đạo Putin là "bạn" một cách thân mật, tờ báo Nga tường thuật.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Nhật

Emagazine