Chưa thể giải mã “hộp đen” Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ

Mạnh Cường

00:13 22/12/2015

BizLIVE -

Để làm được điều này, Nga sẽ mời các chuyên gia có thể làm việc trực tiếp với các tinh thể con chíp. Trợ lý người đứng đầu bộ phận bảo vệ các chuyến bay của Lực lượng không quan vũ trụ, Trung tướng Sergey Baynetov cho biết điều này tại cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Chưa thể giải mã “hộp đen” Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ

Hộp đen của chiếc máy bay chiến đấu Su-24 xấu số. Ảnh Sputnik/ Mikhail Klimentiev

"Để thực hiện việc này, đáng tiếc là phải đòi hỏi một thời gian khá dài. Mọi việc sẽ được tiến hành để thực hiện thành công. Và chúng tôi sẽ thông báo cho các vị một cách thường xuyên về kết quả của cuộc điều tra", ông Baynetov cho biết và được Sputniknews dẫn lại.
Ông cũng lưu ý rằng tại buổi mở máy ghi âm có sự tham dự của các quan sát viên từ Trung Quốc, Anh, Mỹ, và không ai nêu ý kiến nhận xét.
Máy bay quân sự Su-24 của Nga bị bắn rơi bởi phía Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24 tháng Mười Một. Phi công đã thiệt mạng, người hoa tiêu được cứu thoát.
Theo Ankara, chiếc máy bay Nga bị bắn rơi sau khi xâm phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ trong hoạt động tại Syria. Phía Nga nói rằng chiếc máy bay ném bom không vượt qua biên giới và bị bắn rơi trên lãnh thổ Syria.
Ngày 8 tháng Mười Hai, hộp đen của Su-24 đã được Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trình lên Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin chỉ thị cho tướng Shoigu chỉ mở "hộp đen" với sự có mặt của các chuyên gia quốc tế.
Ông lưu ý rằng giải mã máy ghi âm sẽ giúp xác định chính xác quỹ đạo chuyển động của máy bay và vị trí của nó tại thời điểm bị bắn rơi.

MẠNH CƯỜNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ