Chủ tịch Trương Tấn Sang: Chiến thắng trong Chiến tranh Thế giới II đã cứu thế giới khỏi thảm họa phát xít

Lê Hằng

19:14 07/05/2015

BizLIVE -

Chiến thắng trong Chiến tranh Thế giới II, trong đó Liên Xô vai trò quyết định, đã cứu thế giới khỏi thảm họa phát xít. Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang, nói trong cuộc phỏng vấn của hãng tin Nga TASS trước khi tới Moscow dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng của Hồng quân Liên Xô.

Chủ tịch Trương Tấn Sang: Chiến thắng trong Chiến tranh Thế giới II đã cứu thế giới khỏi thảm họa phát xít

Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đã có mặt tại Moscow để dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng của Hồng quân Liên Xô. Ảnh Sputnik/ Alexey Kudenko

"Đại thắng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít là công lao của tất cả loài người tiến bộ, nhưng không thể có chiến thắng nếu thiếu sự tham gia của Hồng quân Liên Xô và những tổn thất to lớn mà người dân Liên Xô phải trải qua trong chiến tranh thế giới thứ Hai", Chủ tịch nướcViệt Nam tuyên bố.
Chiến thắng của quân Đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai, trong đó quân đội Xô Viết đóng vai trò quyết định, đã cứu nhân loại khỏi chủ nghĩa phát xít và góp phần đáng kể thiết lập và duy trì hòa bình trên thế giới, Chủ tịch Trương Tấn Sang nhấn mạnh.
Người dân trên khắp thế giới, trong đó có cả nhân dân Việt Nam, sẽ luôn ghi nhớ và biết ơn những nỗ lực anh hùng của Hồng quân và nhân dân Liên Xô trong cuộc đấu tranh giải phóng thế giới khỏi chủ nghĩa phát xít.
Nhân loại sẽ không bao giờ quên những tổn thất vô cùng to lớn của nhân dân Liên Xô trong những năm chiến tranh ác liệt, người đứng đầu nhà nước Việt Nam ghi nhận, theo Sputnik News.

LÊ HẰNG

BizLIVE - Gặp gỡ