Chính trị gia Nga Boris Nemtsov bị giết chết vì 15 triệu rúp?

Hoàng Anh

05:00 21/06/2016

BizLIVE - Cuộc điều tra năm nghi can liên quan đến vụ án giết chính trị gia đối lập Boris Nemtsov đã hoàn thành. Hồ sơ đã được gửi lên cơ quan có thẩm quyền để thông qua bản cáo trạng, đại diện chính thức của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga Vladimir Markin thông báo với giới báo chí.

Chính trị gia Nga Boris Nemtsov bị giết chết vì 15 triệu rúp?

Nhà hoạt động chính trị đối lập Boris Nemtsov đã bị bắn chết trên cầu Bolshoi Moskvorech ở trung tâm thủ đô Nga. Ảnh Sputnik/Ramil Sitdikov

Theo Sputniknews, năm nghi can của vụ án Hình sự này là Zaur Dadaev, 2 anh em Gubashev, Temirlan Eskerhanov và Khamzat Bakhaev.
Họ bị buộc tội giết thuê trong một nhóm tội phạm có tổ chức, cũng như tội mua, vận chuyển và lưu giữ vũ khí đạn dược trái phép. Tất cả 5 tội phạm có thể phải đối mặt với án tù chung thân.
Theo ông Markin, bằng chứng thu thập trong quá trình điều tra khẳng định động cơ ích kỷ của vụ giết hại chính khách, những kẻ thực hiện vụ giết thuê được hứa hẹn số tiền thưởng không ít hơn 15 triệu rúp.
Đại diện của Ủy ban Điều tra ghi nhận rằng các thành viên của nhóm tội phạm đã bắt đầu chuẩn bị cho tội ác này từ tháng 9 năm 2014, điều này loại trừ khả năng nguyên nhân vụ giết người là do ông Nemtsov ủng hộ những bức tranh biếm họa nhà tiên tri Muhammad do tạp chí Pháp Charlie Hebdo công bố vào tháng năm 2015.

HOÀNG ANH

BizLIVE - Gặp gỡ