Chính sách của Mỹ đối với Nga thất bại?

Kim ngân

20:00 16/10/2016

BizLIVE - Bất chấp những nỗ lực của Washington nhằm cô lập Nga thông qua biện pháp trừng phạt quốc tế, một thách thức đối với Mỹ quan tâm về một loạt các chủ đề, và xét xử của tất cả các chỉ số, quá trình của Nhà Trắng đối với Moscow thất bại.

Chính sách của Mỹ đối với Nga thất bại?

Nhà Trắng - Ảnh: pixabay.

Bất chấp những nỗ lực của Washington nhằm cô lập Nga thông qua biện pháp trừng phạt quốc tế, một thách thức đối với Mỹ quan tâm về một loạt các chủ đề, và xét xử của tất cả các chỉ số, quá trình của Nhà Trắng đối với Moscow thất bại, Sputnik dẫn nguồn tờ Foreign Policy cho hay.
Xây dựng một mô hình mới của quan hệ với Nga sẽ là một trong những ưu tiên của Tổng thống Mỹ tiếp theo. Tuy nhiên, những tùy chọn cung cấp các ứng cử viên hiện nay không đưa vào tài khoản thực trạng của vấn đề.
Bà Hillary Clinton miêu tả nhân vật phản diện phim hoạt hình Nga, và Trump nói rằng Mỹ và Nga có thể dễ dàng trở thành đồng minh, tác giả bài báo viết.
Trong 30 năm qua, chính sách của Mỹ đối với Mosscow được xác định bằng cách hy vọng tổng số thất bại, tra tấn hoặc để thu hút cô đến bên mình. Tuy nhiên, Nga - một cường quốc hùng mạnh, và tổng thống mới sẽ cần phải hiểu rằng trong bối cảnh của một thế giới đa cực và toàn cầu hóa của Moscow không thể chỉ đơn giản là giành chiến thắng hoặc hạn chế bằng cách làm cho nó một vai trò thứ yếu.
Vì nó là cần thiết để xây dựng một cuộc đối thoại mang tính xây dựng dựa trên sự cân bằng hợp tác và cạnh tranh.
"Trước hết, các cách tiếp cận mới của Mỹ nên nhằm mục đích không phải để đánh bại hoặc chuyển đổi của Nga", tờ báo kết luận khi bàn về các chính sách đối ngoại của Nga.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Mỹ, nga

Emagazine