Chính quyền Crimea kêu gọi khai trừ Ukraine ra khỏi Liên hiệp quốc

Nguyễn Hoàng

17:05 11/08/2016

BizLIVE - Ukraine cần bị loại trừ ra khỏi Liên Hiệp Quốc và OSCE vì trong tổ chức đó không có chỗ cho một nước theo chủ nghĩa khủng bố, Phó Thủ tướng của chính phủ Crimea Ruslan Balbec nói với Sputnik.

Chính quyền Crimea kêu gọi khai trừ Ukraine ra khỏi Liên hiệp quốc

Phó Thủ tướng Chính phủ Crimea Ruslan Balbec. Ảnh Sputnik/Taras Litvinenko

Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia văn minh lên tiếng nói chung và không chỉ lên án chính quyền Ukraine, mà ngay lập tức loại trừ nước này ra khỏi Liên hiệp quốc và OSCE, bởi vì các tổ chức này được lập ra để duy trì an ninh trên thế giới, chứ không phải để tấn công xâm lược chống dân thường, như chính quyền Kiev đang làm, ông Balbec nói.
Theo ông, chính quyền Ukraine đã thối nát tới mức tiến hành khủng bố chống dân thường, vẫn theo ông Balbec. Đồng thời ông nhấn mạnh rằng các sĩ quan FSB nỗ lực để ngăn chặn cuộc tấn công, đã cho thế giới thấy bộ mặt thật của chế độ Kiev. Phong tỏa thực phẩm, cắt điện mới chỉ là sự khởi động.
Không một ai trong chính quyền Kiev quan tâm đến việc mọi người sống ở đây như thế nào, mùa đông trẻ em có bị rét cóng hay không… Nhưng điều đó lại một lần nữa đoàn kết nhân dân bán đảo của chúng tôi.
Tôi muốn nhìn mặt các sứ giả Kiev, những người đang nói với nhân dân Crimea rằng Ukraine yêu quý họ như thế nào, chăm sóc họ ra sao. Vâng, họ ước mơ bán đảo của chúng tôi hoang vắng và bị bỏ rơi, đó là ước mơ của họ, ông Balbec nói.

NGUYỄN HOÀNG

BizLIVE - Gặp gỡ