Chính phủ Ukraine giận dữ về kế hoạch tổ chức bỏ phiếu Duma Nga ở Crimea

Thúy Hà

10:52 18/09/2016

BizLIVE - Bầu cử quốc hội Nga bắt đầu để chọn 450 nghị sĩ ở hạ viện Duma cho 5 năm tới. Lần đầu tiên Nga tổ chức bỏ phiếu ở Crimea, sáp nhập từ Ukraine năm 2014 trong diễn biến bị quốc tế lên án.

Chính phủ Ukraine giận dữ về kế hoạch tổ chức bỏ phiếu Duma Nga ở Crimea

Getty Images

Bầu cử quốc hội Nga bắt đầu để chọn 450 nghị sĩ ở hạ viện Duma cho 5 năm tới. Lần đầu tiên Nga tổ chức bỏ phiếu ở Crimea, sáp nhập từ Ukraine năm 2014 trong diễn biến bị quốc tế lên án, BBC đưa tin.
Dự báo kết quả sơ bộ có thể có vào chiều Chủ nhật.
Căng thẳng dâng cao ở Ukraine, nơi chính phủ giận dữ về kế hoạch tổ chức bỏ phiếu ở Crimea.
Người phát ngôn ngoại giao Ukraine, Mariana Betsa, nói bỏ phiếu trong bầu cử Nga không thể diễn ra ở đất nước bà, ngay cả tại các cơ quan ngoại giao và lãnh sự Nga.
Nhưng người phát ngôn của Nga, Maria Zakharova, nói các phòng phiếu sẽ được “tổ chức tại Ukraine ở sứ quán Nga và các tòa lãnh sự của chúng tôi”.
Bà nói quan sát viên từ tổ chức an ninh quốc tế OSCE sẽ theo dõi bầu cử ở Ukraine. Khoảng 80.000 cử tri Nga sống ở Ukraine, theo giới chức bầu cử Nga.
Quốc hội Ukraine đã thúc giục các nước không gửi quan sát viên đến cuộc bầu cử Nga ở Crimea và không công nhận kết quả tại đó.
Quốc hội Ukraine cảnh báo các cuộc viếng thăm sẽ bị xem là xâm phạm biên giới Ukraine.
Người phát ngôn của Tổng thống Putin, Dmitry Peskov, phản bác rằng Nga “không định thảo luận quá trình bầu cử trên đất mình với nước nào”.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Ukraine

Emagazine