Chính phủ Nga xin rút 130 tỷ Rúp từ dự trữ tổng thống để đối phó khủng hoảng

Kim Ngân

07:00 28/02/2016

BizLIVE - Chính phủ Nga dự định đề xuất Tổng thống Nga cho phép rút 130 tỷ rúp (khoảng 1,75 tỷ đôla) để chi vào hoạt động đối phó khủng hoảng từ cái gọi là vốn dự trữ tổng thống.

Chính phủ Nga xin rút 130 tỷ Rúp từ dự trữ tổng thống để đối phó khủng hoảng

Bộ Tài chính Nga Anton Siluanov

Chính phủ Nga dự định đề xuất Tổng thống Nga cho phép rút 130 tỷ rúp (khoảng 1,75 tỷ đôla) để chi vào hoạt động đối phó khủng hoảng từ cái gọi là vốn dự trữ tổng thống, được hình thành nhờ biện pháp đóng băng các tích lũy hưu trí năm 2016, Bộ Tài chính Anton Siluanov nói với các phóng viên.
"Chúng tôi đã dự tính, căn cứ với ngân sách, sử dụng 342 tỷ rúp theo ủy nhiệm của tổng thống. Nhìn chung, chính phủ LB Nga đã được xác định tới 250 tỷ rúp dùng vào nhiệm vụ chống khủng hoảng. Để tài trợ số tiền này, chúng tôi sẽ phải đề xuất Tổng thống cho phép sử dụng một phần dữ trữ - khoảng 130 tỷ rúp. Chúng tôi sẽ thực hiện yêu cầu như vậy với Tổng thống," ông Siluanov nói.
Theo Sputnik, chính phủ Nga đã dự tính trong ngân sách năm 2016 khoản dự phòng 342,2 tỷ rúp, có được nhờ biện pháp gia hạn đóng băng tiền tích lũy hưu trí năm 2016. Số tiền này có thể chi cho việc thực hiện một số quyết định của Tổng thống và Thủ tướng.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

Emagazine