Chiến sự Mosul diễn ra ác liệt, Quân đội Iraq giành nhiều đất từ tay IS

Kim Ngân

07:45 26/10/2016

BizLIVE - Các quan chức Hoa Kỳ nói rằng các lực lượng Iraq đã lấy lại hơn 800 Km2 lãnh thổ từ tay tổ chức IS kể từ khi cuộc chiến nhằm giành lại Mosul bắt đầu hồi tuần trước.

Chiến sự Mosul diễn ra ác liệt, Quân đội Iraq giành nhiều đất từ tay IS

Các lực lượng Iraq và các chiến binh Peshmerga người Kurd di chuyển qua những thị trấn nhỏ ở phía bắc, phía đông và phía nam của Mosul vào lúc họ mở đường tiến đến gần thành phố hơn.

Các quan chức Hoa Kỳ nói rằng các lực lượng Iraq đã lấy lại hơn 800 Km2 lãnh thổ từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) kể từ khi cuộc chiến nhằm giành lại Mosul bắt đầu hồi tuần trước, VOA đưa tin.
Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại úy Hải quân Jeff Davis nói với các phóng viên hôm thứ Hai, 25/10, "những thắng lợi đáng kể" bao gồm cả Bartella, cách trung tâm thành phố Mosul khoảng 30 kilomet về phía đông.
Các lực lượng Iraq và các chiến binh Peshmerga người Kurd đã và đang di chuyển qua những thị trấn nhỏ ở phía bắc, phía đông và phía nam của Mosul vào lúc họ mở đường tiến đến gần thành phố hơn.
Tuy nhiên, các quan chức Hoa Kỳ nói thận trọng rằng đà tiến sẽ diễn ra chậm và cẩn trọng, vì dự kiến là chiến sự sẽ ác liệt hơn khi quân Iraq và Kurd đến thành phố.
Bất chấp những thắng lợi ở quanh Mosul, IS đã thực hiện nhiều vụ tấn công trên khắp đất nước trong vài ngày qua, kể cả ở các thị trấn phía bắc là Sinjar và Kirkuk.
Các quan chức Hoa Kỳ gọi các cuộc tấn công đó có tính "nghi binh" nhằm thu hút sự chú ý khỏi Mosul.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Mỹ, Syria

BizLIVE - Gặp gỡ