Chiến đấu cơ Nga “chặn đầu” máy bay Mỹ trên Biển Baltic

Kim Ngân

23:36 17/04/2016

BizLIVE -
Máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ đã bị chiến đấu cơ Su-27 Nga bay chặn trên biển Baltic, đại diện lực lượng vũ trang Mỹ tại châu Âu Danny Hernandez nói với CNN.

Chiến đấu cơ Nga “chặn đầu” máy bay Mỹ trên Biển Baltic

Máy bay Su-27 của Không quân Nga.

Quân đội Mỹ cho hay một máy bay trinh sát của Không quân Mỹ bay trên biển Baltic đã bị một phản lực cơ SU-27 của Nga bay chặn đầu “theo cách thức thiếu an toàn và không chuyên nghiệp”, VOA đưa tin.
Thông báo của Bộ tư lệnh châu Âu của Mỹ hôm thứ Bảy nói rằng vụ việc xảy ra trong không phận quốc tế và máy bay của Mỹ không hề bay vào không phận Nga.  
Một người phát ngôn của quân đội Mỹ nói với đài truyền hình CNN rằng chiếc phản lực cơ “bay theo kiểu hung hăng, ẩu tả” và chỉ cách máy bay Mỹ khoảng 15 mét.  
Trước đó mấy ngày, mấy chiếc chiến đấu cơ của Nga đã bay rất gần tàu USS Donald Cook của hải quân Mỹ trong hải phận quốc tế ở Biển Baltic.  
Các thủy thủ Mỹ đã kinh ngạc khi thấy mấy chiếc SU-24 hình như không vũ trang bay cách khu trục hạm của họ chỉ khoảng 9 mét, và thấp đến mức gây ra sóng trên mặt nước.
Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận đó là hành động khiêu khích và nói rằng máy bay của họ đang bay thử và chỉ quan sát tàu Donald Cook trước khi rẽ sang hướng khác,” theo cách tuân thủ mọi biện pháp an toàn.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ

Emagazine