Chỉ huy phe ly khai ở Donetsk bị ám sát, căng thẳng Donbass gia tăng

Thúy Hà

07:40 18/10/2016

BizLIVE - Arsen Pavlov, thường được biết đến với bí danh Motorola đã bị ám sát ở Donetsk.

Chỉ huy phe ly khai ở Donetsk bị ám sát, căng thẳng Donbass gia tăng

Arsen Pavlov, thường được biết đến với bí danh Motorola - Ảnh: Sputnik/ Gennady Dubovoy.

Arsen Pavlov, thường được biết đến với bí danh Motorola đã bị ám sát ở Donetsk. Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân tự xưng (DNR) Alexandr Zakharchenko tuyên bố vụ giết hại một chỉ huy lực lượng dân quân là hành động tuyên chiến từ phía Kiev, Sputnik của Nga cho biết.
Arsen Pavlov đã bị ám sát trong thang máy tòa nhà đang sống vì một quả bom phát nổ. Ngoài ra, một số người khác cũng bị thương.
Bộ Nội vụ Ukraine và Cơ quan An ninh SBU đã bình luận về cái chết của Pavlov. Nhưng không một cơ quan nào nhận trách nhiệm về cái chết của Motorola.
Đại diện toàn quyền của DNR trong nhóm liên lạc về Ukraine là ông Denis Pushilin cho rằng, vụ giết hại Arsen Pavlov là do bàn tay của Kiev. Theo ông, sự việc có nguy cơ dẫn đến những gia tăng căng thẳng mới ở Donbass.
"Ukraine không có khả năng tấn công toàn diện, vì họ biết họ sẽ thất bại, do đó họ lại trở về với những hành động khủng bố", ông này nói.
Arsen Pavlov trở nên nổi tiếng trong các trận giao tranh gần Slavyasnk năm 2014, khi người chỉ huy này đã dẫn tin trực tiếp từ trận tuyến. Arsen Pavlov cũng tham gia trận chiến ở Ilovaysk, sân bay Donetsk và Debaltsevo.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Ukraine