Cháy lớn trên giàn khoan ở biển Caspi, ít nhất 30 người chết

P.V

14:51 06/12/2015

Cháy lớn đã bùng phát tại một dàn khoan dầu ngoài khơi Azerbaijan trên biển Caspi. Công ty khoan dầu cho biết có một người chết và 32 người đi sơ tán, trong khi vẫn còn 30 người mất tích.

Cháy lớn trên giàn khoan ở biển Caspi, ít nhất 30 người chết

Đêm qua đám cháy trên mỏ dầu vẫn chưa được khoanh vùng và không loại trừ nó có thể lan sang giếng dầu khí gần dàn khoan.

Đám cháy bùng lên đêm qua tại mỏ dầu Gunashli ở đông nam khu vực Neft Daslari. Gió lớn đã làm hỏng một đường ống dẫn dầu trên mỏ này gây cháy - công ty năng lượng nhà nước Azerbaijan SOCAR cho biết.
Công ty thông báo đêm qua rằng đám cháy trên mỏ dầu vẫn chưa được khoanh vùng và không loại trừ nó có thể lan sang giếng dầu khí gần dàn khoan.

Việc cứu hộ bị ngăn trở bởi thời tiết đang bão, sóng cao tới 11m.

Tổng thống Ilham Aliyev đã ra lệnh điều tra đám cháy làm 1 người chết và 32 người được cứu. Reuters sáng nay dẫn lời Ủy ban bảo vệ quyền công nhân dầu khí độc lập cho biết 30 công nhân đã chết trong đám cháy, 42 người được cứu thoát.

SOCAR sau đó khẳng định có 30 người mất tích.

Báo chí địa phương nói một thuyền cứu hộ đã bị lật do biển động. Việc tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục.

Chưa rõ có bao nhiêu người làm việc trên giàn khoan. Thông tấn xã ARA của Azerbaijan nói có 63 người làm việc ở đó, song con số này không khớp với ủy ban độc lập.

Theo Báo Lao Động

Từ khóa: cháy, dầu mỏ

Emagazine