Cháy lớn thiêu rụi cửa hàng của 13 gia đình Việt kiều Thái Lan

Lam Yên

15:23 24/03/2016

13 gia đình gốc Việt đã mất sạch tài sản trong vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 23.3 tại thị trấn Kumpawapi (tỉnh Udon Thani, đông bắc Thái Lan). Theo ước tính ban đầu, tổng thiệt hại đến 100 triệu baht (khoảng 64 tỷ đồng).

Cháy lớn thiêu rụi cửa hàng của 13 gia đình Việt kiều Thái Lan

Vụ hỏa hoạn khiến 13 gia đình gốc Việt đã mất sạch tài sản, tại thị trấn Kumpawapi, tỉnh Udon Thani, đông bắc Thái Lan - Ảnh: Lam Yên

Vụ hỏa hoạn xảy ra từ 1 giờ đến 4 giờ sáng ngày 23.3 tại đường Chaelae, thị trấn Kumpawapi. Nguyên nhân được xác định là do nổ máy biến áp, gây chập điện.
Đây là khu cửa hàng buôn bán của người gốc Việt tại thị trấn gồm: tiệm quần áo, đồ điện, điện tử, ảnh viện… tổng cộng 23 gian hàng của 16 gia đình (13 gia đình gốc Việt, hai gốc Hoa và 1 Thái) bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính ban đầu tổng thiệt hại lên đến 100 triệu baht (khoảng 64 tỷ đồng).

Các gia đình Việt kiều người giúp của, kẻ giúp công, chia nhau nấu cơm, nước chia sẻ với người bị nạn. Bà Nguyễn Thị Nội, 60 tuổi, nhà ngay sau khu bị cháy. Khi xảy ra cháy, bà đã cùng con trai ra phụ khiêng đồ cho các gia đình bị nạn. Sau đó bà còn nhiệt tình làm cà phê, nước trái cây cung cấp miễn phí cho những người bị mất nhà cửa vì hỏa hoạn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn - Ảnh: Lam Yên
Bà Nguyễn Thị Nội, 60 tuổi, nhà ngay sau khu bị cháy, đã tự nguyện làm cà phê, nước trái cây cung cấp miễn phí cho những người bị mất nhà cửa vì hỏa hoạn - Ảnh: Lam Yên
Ông Hồ Văn Lâm, đại diện Hội người Việt tại Udon Thani, thăm và hỗ trợ một số tiền cho gia đình nạn nhân - Ảnh: Lam Yên 

Theo Báo Thanh Niên

BizLIVE - Gặp gỡ