Các phi công Nga thử nghiệm bom chống tăng độc đáo tại Syria

Kim Ngân

23:26 19/04/2016

BizLIVE - Trong thời gian trận chiến gần Aleppo, Syria, các phi công Nga đã thử nghiệm bom tự dẫn có khả năng phá hủy bất cứ xe bọc thép hiện đại.

Các phi công Nga thử nghiệm bom chống tăng độc đáo tại Syria

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Trong thời gian trận chiến gần Aleppo, Syria, các phi công Nga đã thử nghiệm bom tự dẫn có khả năng phá hủy bất cứ xe bọc thép hiện đại. Đây là một phát triển vũ khí mới của Nga - các yếu tố tác chiến hiện đại hóa SPBE-D dành cho bom RBK-500 có khả năng tự chọn mục tiêu và tấn công, Sputnik cho biết.
Các yếu tố tác chiến SPBE-D đặt bên trong quả bom sẽ tách ra sau khi bom được thả và lượn trên mặt trận bằng dù. Tiếp theo, sử dụng các hệ thống phát hiện được gắn kèm, chúng tìm kiếm mục tiêu thích hợp và tấn công.
Mục tiêu bị bắn trúng bởi cái gọi là lõi xung kích - thỏi đồng có tốc độ 2 km/s. Khu vực bề mặt thiết bị đối phương được bảo vệ kém sẽ bị hủy hoại, đạn xâm nhập được loại giáp dày 150-160 mm.
"Không một xe tăng hiện đại nào chống nổi đòn tấn công của "lõi", dù là BMP hay đối tượng mục tiêu được củng cố," chuyên gia quân sự Victor Murakhovski, biên tập viên tạp chí "Vũ khí của Tổ quốc" khẳng định.
Với tính năng hiệu quả cao, giá thành của SPBE-D lại thấp hơn các bom và tên lửa hiệu chỉnh thường được dùng để tấn công xe bọc thép.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Syria, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ