Các nước vùng Vịnh “khoái” trang thiết bị quân sự của Lục quân Nga

Công Minh

13:49 12/12/2015

BizLIVE -

Các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư đã rất quan tâm đến trang thiết bị của Lục quân và các phương tiện phòng không của Nga qua kết quả của triển lãm Gulf Defense & Aerospace vừa kết thúc ở Kuwait, Phó giám đốc Trung tâm phân tích chiến lược và công nghệ Konstantin Makiyenko công bố hôm thứ Sáu ở Kuwait, được Sputniknews trích lại.

Các nước vùng Vịnh “khoái” trang thiết bị quân sự của Lục quân Nga

Ảnh minh họa Sputnik/ Sergey Mamontov

“Đối tác chính của “Rosoboronexport” trong khu vực vùng Vịnh theo truyền thống là UAE và Kuwait, những nước đã mua nhiều lô hàng lớn BMP-3 và hệ thống tên lửa phóng loạt “Smerch” trong thời kỳ hậu Xô Viết.
Ngoài ra, UAE là khách hàng đầu tiên đặt mua hệ thống phòng không “Pantsir-S1”.
Có thể dự đoán logic rằng trong tương lai, sự quan tâm của các quốc gia này sẽ tập trung ở phân khúc các loại vũ khí bộ binh và các phương tiện phòng không”, ông Makiyenko nói.
Theo ông, sau một loạt các “cuộc cách mạng Ả Rập”, trong khu vực đang quan sát thấy sự thất vọng với chính sách của Mỹ và sự hoài nghi ngày càng tăng về độ tin cậy của các đảm bảo an ninh mà Washington cung cấp cho chế độ quân chủ Vịnh Ba Tư.
Hệ quả là các quốc gia nói trên đã tăng cường nỗ lực để đa dạng hóa các nhà cung cấp vũ khí.
“Nga được xem xét trước hết như một phương án thay thế vì đã chứng minh độ tin cậy và tính nhất quán của mình như một đối tác trong hợp tác quân sự — kỹ thuật. Các cuộc đàm phán diễn ra trong cuộc triển lãm đã một lần nữa khẳng định xu hướng này”, ông Makienko cho biết.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ