Các ngân hàng Nga ở Ukraine bị đập phá

Thúy Hà

18:00 22/02/2016

BizLIVE - Vào đêm 21, rạng sáng 22 tháng Hai tại Lvov - Ukraine, những đối tượng lạ mặt đã phóng hỏa đốt chi nhánh của Sberbank của Nga, cổng thông tin Ukraine Vesti cho biết.

Các ngân hàng Nga ở Ukraine bị đập phá

AP Photo/ Efrem Lukatsky.

Vào đêm 21, rạng sáng 22 tháng Hai tại Lvov - Ukraine, những đối tượng lạ mặt đã phóng hỏa đốt chi nhánh của Sberbank của Nga, cổng thông tin Ukraine Vesti cho biết.
Đám cháy lớn đã bùng ra trên phố Franko. Cũng trong đêm đó, một chi nhánh của Ngân hàng Nga Sberbank trên phố Chornovola đã bị ném chai chứa chất gây cháy làm vỡ kính cửa sổ. Tuy nhiên, không xảy ra hỏa hoạn.
Ngoài ra, như  thông báo của Interfax, đám cháy trong tòa nhà chi nhánh Ngân hàng VTB trên phố Striyskaya đã được dập tắt. Không có thiệt hại về người do vụ việc này.
Ngày 20 tháng Hai tại Kiev các thành viên biểu tình tưởng niệm Euromaidan đã gây hỗn loạn ở trung tâm thành phố.  Người biểu tình đã thứ tấn công tòa nhà trụ sở chi nhánh của các ngân hàng Nga. Đám hỗn loạn xông vào đập phá Alfa-Bank chỉ vì "nó là của Nga", Sputnik dẫn nguồn tin cho biết.
Sau đó, các thành viên biểu tình đã ném đá vào văn phòng của Sberbank.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Ukraine, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ