“Bộ tứ Normandy” họp tính đưa lực lượng gìn giữ hòa bình tới Ukraine

Công Minh

07:13 06/04/2015

BizLIVE - Các ngoại trưởng “bộ tứ Normandy” gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine sẽ xem xét khả năng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình ở Ukraine, Tổng thống Ukraine Poroshenko cho biết.

“Bộ tứ Normandy” họp tính đưa lực lượng gìn giữ hòa bình tới Ukraine

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Các ngoại trưởng “bộ tứ Normandy” gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine sẽ xem xét khả năng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình ở Ukraine, Tổng thống Ukraine Poroshenko cho biết.

"Lần đầu tiên tôi nói điều này: đã đạt được thỏa thuận để sớm tổ chức một cuộc họp trong “định dạng Normandy” về việc bố trí lực lượng gìn giữ hòa bình ở Ukraine, ông Poroshenko nói trong cuộc phỏng vấn của truyền hình Ukraine Kênh 5, Sputnik đưa tin.

Đồng thời, Tổng thống Ukraine cũng nói rằng phản ứng của các đối tác quốc tế trước sáng kiến ​​của Kiev về sứ mệnh gìn giữ hòa bình là tiêu cực, bởi vì điều đó không có trong thỏa thuận Minsk.

"Tuy nhiên, ông Poroshenko nói - nhờ sự nỗ lực của các nhà ngoại giao, vấn đề này đã được đưa ra thảo luận. Đặc biệt, tham vấn đã được tổ chức với Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon", Tổng thống Ukraine nói.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ