Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc từ chức

Khánh An

08:42 24/11/2016

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hyun-woong và thư ký phụ trách các vấn đề dân sự của Tổng thống Park Geun-hye, ông Choi Jai-kyeong, đã đệ đơn xin từ chức.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc từ chức

Tổng thống Park Geun-hye vẫn chưa thông qua đơn từ chức của Bộ trưởng Tư pháp và thư ký phụ trách các vấn đề dân sự của mình.

Hãng Yonhap ngày 23/11 đưa tin Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hyun-woong và thư ký phụ trách các vấn đề dân sự của Tổng thống Park Geun-hye, ông Choi Jai-kyeong, đã đệ đơn xin từ chức sau khi các công tố viên tuyên bố bà Park liên quan đến nghi án tham nhũng của người bạn thân là bà Choi Soon-sil.

Theo Phủ tổng thống, bà Park vẫn chưa quyết định thông qua các đơn xin từ chức trên. Giới quan sát nhận định ông Kim từ chức vì áp lực sau khi kết quả điều tra nhận định tổng thống là “nghi can” trong vụ việc.

Ngày 23/11, các công tố viên đề nghị bà Park trả lời thẩm vấn trước ngày 29/11 dù luật sư của bà trước đó đã từ chối mọi yêu cầu mang tính hình sự. Các công tố viên ngày 23/11 cũng khám xét văn phòng của Tập đoàn Samsung vốn bị cho là có liên quan đến bà Choi.

Quỹ hưu trí quốc gia cũng bị khám xét do liên quan đến vụ sáp nhập trị giá 8 tỷ USD giữa Công ty Samsung C&T Corp và Cheil Industries vào năm ngoái.

Theo Thanh Niên

BizLIVE Gặp gỡ