Bộ trưởng Quốc phòng Nga gặp ông Putin báo cáo về “hộp đen” Su-24

Thúy Hà

16:37 09/12/2015

BizLIVE -
Ông Shoigu trình bày với ông Putin chiếc hộp đen của Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, Sputnik cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga gặp ông Putin báo cáo về “hộp đen” Su-24

Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.

Đã tìm thấy bộ phận tự động ghi tham số của chiếc máy bay ném bom Su-24 bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đưa “hộp đen” này trình bày với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Sputnik cho biết.
"Chúng tôi đã tích cực làm việc trên vùng lãnh thổ là căn cứ của các chiến binh, những kẻ đã bắn chết phi công của chúng ta, tôi không thể dùng từ nào khác hơn. Kết quả chiến dịch do lực lượng đặc nhiệm và quân đội Syria triển khai để tìm kiếm phi hành đoàn của chiếc máy bay rơi là đã giải phóng được vùng lãnh thổ này, và các quân nhân Syria truy quét địa bàn đã phát hiện vị trí chiếc máy bay của chúng ta rơi", Đại tướng Shoigu nói trong cuộc gặp Tổng thống Putin.
Ông Putin ủy thác cho ông Shoigu mở các tham số ghi tự động của chiếc máy bay trong sự hiện diện của các chuyên viên quốc tế.
"Chiếc băng ghi tự động này chứa những tham số gì, thì bây giờ chúng ta sẽ xem.  Nó được mở ra chưa?" ông Putin hỏi. "Tôi đề nghị là hiện thời hãy đừng vội mở ra, và ta chỉ mở nó cùng với các chuyên viên nước ngoài, ghi nhận tất cả một cách kỹ lưỡng".
Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh rằng dù có phát hiện thông tin nào trên băng ghi âm của máy bay thì cũng không làm thay đổi thái độ đối với Thổ Nhĩ Kỳ.
"Tôi muốn nói thêm ngay lập tức rằng tất nhiên chúng ta cần biết (tất cả các dữ liệu từ băng ghi tự động), nhưng dù ta có biết được gì chăng nữa thì thái độ của chúng ta với hành động của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ không thay đổi. Tôi nói một lần nữa, chúng ta đã đối xử với Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ như là với đất nước thân thiện, mà còn như với một đồng minh chống khủng bố, và không một ai chờ  đợi sự đê hèn đến thế, như cú đâm phản trắc vào sau lưng", ông Putin nói.

THÚY HÀ

Từ khóa: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ

BizLIVE - Gặp gỡ