Bộ trưởng Kinh tế Nga: Bầu chọn ông Trump là cơ hội dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

Thúy Hà

06:39 12/11/2016

BizLIVE -
Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev tuyên bố rằng việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ là cơ hội tốt để loại bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế Nga.

Bộ trưởng Kinh tế Nga: Bầu chọn ông Trump là cơ hội dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

Sputnik/ Alexey Nikolsky.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev tuyên bố rằng việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ là cơ hội tốt để loại bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế Nga, Sputnik đưa tin.
"Tôi chỉ có thể nói rằng đang mở ra "ô cửa cơ hội". Và chúng ta sẽ sử dụng điều đó", ông Ulyukayev nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên báo Welt về khả năng loại bỏ lệnh trừng phạt của châu Âu đối với Nga sau khi ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ở Hoa Kỳ.
"Liên bang Nga không đặt cược vào ai và không gửi gắm sự chọn lựa vào ai. Nhưng có khả năng là Trump tự do chứ không bị ràng buộc bởi các cam kết mà bà Hillary Clinton đã nhận lấy, bởi bà ta đã kết cấu vào hệ thống thông qua quyết định hiện hành", Bộ trưởng Ulyukayev nhận xét..
Đồng thời Bộ trưởng Nga cũng cảnh báo không nên hưng phấn quá mức.
"Tôi nhớ những kỳ vọng to lớn khi cách đây tám năm ông Barack Obama được bầu chọn. Kết quả sau đó hóa ra hoàn toàn khác", ông nhấn mạnh.
Theo lời ông Ulyukayev, nền kinh tế Nga đã thích ứng với bối cảnh biện pháp trừng phạt. "Thật may là nền kinh tế của chúng ta đã học được cách vượt qua những điều kiện khác nhau, thậm chí cả thời gian vừa qua. Vì vậy trừng phạt đối với chúng ta đã chỉ mang tính tượng trưng. Dù trong năm đầu tiên những biện pháp này đã gây tổn hại không nhỏ, nhưng bây giờ thì vô hiệu….", Bộ trưởng Alexei Ulyukayev đánh giá.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ, châu Âu