“Bố trí Iskander ở Kaliningrad đâu phải là điều gì bí mật?”

Minh Anh

23:30 10/10/2016

BizLIVE - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov trong khi bình luận về việc di chuyển tên lửa Iskander-M ở vùng Kaliningrad đã nói rằng: Đó là việc cơ động cả hệ thống và các đơn vị tên lửa để hoàn thiện công việc huấn luyện đào tạo.

“Bố trí Iskander ở Kaliningrad đâu phải là điều gì bí mật?”

Một hệ thống tên lửa Iskander-M của Nga. Ảnh Sputnik/Aleksei Danichev

Trước đó, Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên trong tình báo Mỹ thông báo: Hoa Kỳ cho rằng Nga đã đặt tên lửa Iskander-M ở khu vực Kaliningrad.
Theo lời tướng Konashenkov, trước hết, tác giả vụ ồn ào cần phải biết rằng: Tổ hợp tên lửa chiến thuật phản ứng nhanh Iskander là hệ thống cơ động.
Trong khuôn khổ chương trình huấn luyện chiến đấu của các đơn vị tên lửa việc đào tạo diễn ra quanh năm, vượt qua những khoảng cách rất xa trên lãnh thổ của Liên bang Nga bằng nhiều cách khác nhau: bằng đường hàng không, đường biển, và tự hành.
"Việc đó không phải là một ngoại lệ, kể cả trong khu vực Kaliningrad, nơi các đơn vị tên lửa liên tục di chuyển và sẽ được tiếp tục trong chương trình huấn luyện chiến đấu của các lực lượng vũ trang. Không ai nghĩ rằng, việc vận chuyển hệ thống tên lửa trên tàu chở hàng khô "Ambal " là một điều tuyệt mật", ông Igor Konashenkov nói.

MINH ANH

BizLIVE - Gặp gỡ