Bộ Quốc phòng Nga sẽ phát hành sách hướng dẫn phép xã giao cho quân nhân

Kim Ngân

16:00 12/10/2015

BizLIVE -
Bộ Quốc phòng Nga sẽ phát hành một sách hướng dẫn về nghi thức xã giao cho quân nhân dưới tựa đề “Những người lịch sự”, báo Izvestia đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga sẽ phát hành sách hướng dẫn phép xã giao cho quân nhân

Sputnik/ Ramil Sitdikov.

Bộ Quốc phòng Nga sẽ phát hành một sách hướng dẫn về nghi thức xã giao cho quân nhân dưới tựa đề “Những người lịch sự”, Sputnik dẫn nguồn báo Izvestia đưa tin.
Theo tờ báo, trước đó, phong trào xã hội "Hội phụ huynh toàn Nga" đã gửi đến người đứng đầu Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu yêu cầu "thực hiện công việc loại bỏ ngôn từ lệch lạc" trong quân đội, vì "không phù hợp việc để quân nhân nói tục và làm ô danh bộ quân phục và người lính Nga".
Theo lời tác giả Ivan Arsishevski, cuốn sách đã sẵn sàng và đã nhận được phản hồi tích cực từ các học viện quân sự.
Ông nói rõ rằng trong quyển sách bao gồm nhiều phần, thí dụ như những hành vi cư xử tốt và xấu, hình ảnh và vẻ bề ngoài, quy tắc chào hỏi, bắt tay, cách cư xử ở nơi công cộng, phép lịch sự, bổn phận của người đàn ông, nói chuyện điện thoại, cách xin lỗi,  sự đúng giờ và trách nhiệm.
Tuy nhiên, như lời cựu phó chỉ huy phi đội nhào lộn trên không "Chim én" Vladlen Rusanov, từ ngữ thô tục có thể biện minh được nếu nó giúp giải quyết các nhiệm vụ quân sự.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: nga

BizLIVE - Gặp gỡ